Giấy tờ cần thiết trong thủ tục vay ngân hàng mua nhà đất

Xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu của con người về nhà ở ngày càng tăng cao. Chính từ nhu cầu này của người dân đã thúc đẩy việc mở ra các dịch vụ cho vay vốn mua nhà với lãi suất đặc biệt tại các ngân hàng. Vậy thủ tục vay ngân hàng mua nhà đất cần những gì?

Giấy tờ trong thủ tục vay vốn bao gồm những gì?

Điều kiện vay vốn ngân hàng

Trước khi tìm hiểu về các loại giấy tờ, thủ tục cần thiết để vay vốn ngân hàng mua nhà thì bạn cần nắm được một số điều kiện để có thể vay vốn. Cụ thể:

Người vay là người mang quốc tịch Việt Nam, những người Việt Nam sinh sống tại Việt Nam hoặc những Việt Kiều. Tiếp đó, cần đảm bảo người đại diện để vay vốn trên 18 tuổi, nhưng không được vượt quá 60 tuổi khi hết hạn khoản vốn vay.

Ở một số ngân hàng yêu cầu việc người vay phải có hộ khẩu thường trú cùng với các cơ sở, chi nhánh của ngân hàng. Bên cạnh đó, nguồn tài sản sở hữu của cá nhân, có đủ điều kiện theo mức của ngân hàng đề ra để vay vốn hay không.

Hiện nay, với sự phát triển mạnh mẽ của các nhân hàng có vốn đầu tư tư nhân thì việc tự chủ của họ trong quản lý cũng được đánh giá cao. Tùy vào từng ngân hàng sẽ có thêm một số điều kiện mà bạn cần đáp ứng, để có thể vay được nguồn vốn mua nhà thuận lợi.

Giấy tờ, thủ tục vay ngân hàng mua nhà đất

Một số giấy tờ bắt buộc khi bạn vay vốn ngân hàng để mua nhà đất, bao gồm:

Đơn vay vốn mua nhà

Đây là loại giấy tờ đầu tiên mà bạn cần chuẩn bị trong thủ tục để vay vốn ngân hàng. Mẫu đơn này đã thống nhất có bản chung, theo đúng quy định ngân hàng và pháp luật đề ra, bạn chỉ cần tìm nó trên mạng và tải xuống. Sau đó in ra và điền đầy đủ các thông tin liên quan đến cá nhân.

Giấy tờ tùy thân

Giấy tờ tùy thân bao gồm: Chứng minh thư nhân dân, hộ khẩu, giấy xác nhận tình trạng độc thân hoặc đã kết hôn. Đối với chứng minh thư nhân dân thì yêu cầu vẫn còn thời hạn sử dụng, không quá 15 năm kể từ ngày cấp. Các thông tin trên các loại giấy tờ đảm bảo rõ ràng, nguyên vẹn, tránh tình trạng mờ, sửa chữa.

Giấy tờ chứng minh thu nhập

Đối với từng nhóm cụ thể thì sẽ có những loại giấy tờ chứng minh thu nhập riêng. Ví dụ, công nhân thì sẽ có bản hợp đồng lao động, tài khoản trả lương trong vòng 3 tháng gần nhất. Với các chủ doanh nghiệp thì sẽ có giấy đăng ký kinh doanh, báo cáo tài chính, bảng kê khai thuế, …

Giấy chứng nhận quyền sở hữu tài sản

Giấy chứng nhận quyền sở hữu đất của người vay vốn

Các loại giấy này bao gồm hợp đồng mua nhà, biên lai đóng tiền, các bản hợp đồng và biên lai bàn giao nhà. Vì thế, bạn nên chuẩn bị trước khi đến ngân hàng để làm các thủ tục.

Thời hạn vay vốn ngân hàng

Người vay vốn được vay trong bao lâu?

Mức thời hạn vay vốn tại các ngân hàng khác nhau cũng có sự chênh lệch. Tùy vào từng điều kiện cụ thể của mỗi ngân hàng mà sẽ đưa ra quy định riêng. Cụ thể, tại ngân hàng Vietcombank thời hạn vay lên đến 15 năm, BIDV là 20 năm, Vietinbank 20 năm, Sacombank 20 năm, MB 180 tháng, …

Trên đây là một số thông tin về điều kiện, thủ tục vay ngân hàng mua nhà đất hiện nay mà bạn có thể tham khảo thêm. Ở mỗi ngân hàng sẽ có những quy định cụ thể riêng và các chế độ đặc biệt cho khách hàng. Chính vì thế mà bạn nên nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định vay vốn để có thể đem lại hiệu quả cao nhất, phù hợp với khả năng của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mở Bán Dự Án Thịnh Vượng 2 Residence Củ Chi 2019

Chúng tôi rất vui vì bạn thích liên hệ với chúng tôi. Vui lòng điền vào mẫu đơn ngắn của chúng tôi thành viên nhóm thiện lành của chúng tôi sẽ liên hệ lại với bạn.


X
Yêu Cầu Gọi Lại